Hyundai Hà Đông – Cách Bảo Vệ Xe Ô Tô Trong Thời Tiết Mùa Hè Nắng Nóng

Hyundai Hà Đông

Thời tiết mùa hè của các năm gần đây, tại nước ta vô cùng nắng nóng. Đây cũng là vấn đề mà các bác tài xế, và những người đang sử dụng ô tô lo lắng. Nhiều người cho rằng, chiếc xế hộp của mình sẽ an toàn dưới nắng hè. Thực tế không phải vậy; nếu liên tục đỗ xe dưới trời nắng gắt và mức nhiệt độ ngoài trời lên cao, nhiều bộ phận trên xe dễ hỏng hóc, gây tốn kém, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi vận hành trên đường. Dưới đây làm một số bộ phận dễ bị hư hỏng và một số biện pháp khắc phục, do các kỹ thuật viên tại Hyundai Hà Đông đúc rút ra.

  • Hyundai Hà Đông – Phần da taplo , da nội trong nội thất.

Khi để xe dưới trời nóng, nhiệt độ trong xe là 40 độ C có thể cao hơn từ 5-10 độ C. So với nhiệt độ ở ngoài trời; mức nhiệt này vô cùng ảnh hưởng đối với, nội thất bằng da ở trong xe. Học làm kế toán máy?

Một điều rất đáng lưu ý là khi để xe dưới trời nắng nóng. Chất liệu da trong xe khi chịu tác động dưới nhiệt độ cao; sẽ sinh ra một lượng khí benzen rất độc hại. Khi ta hít phải khí này sẽ gây ra : khó thở, choáng váng, chóng mặt, hạ huyết áp … vậy nên trước khi vào xe ta cần hạ cửa kính xuống, cho bay vợi khí ra ngoài, sau đó nổ máy bật quạt gió để đẩy hết khí độc ra. Như vậy sẽ tốt nhất.

  • Hyundai Hà Đông – Phần tiếp theo là Ắc quy.

Nhiều người sử dụng xe cho rằng phần lớn Ắc quy chỉ trục chặc ở mùa Đông . Nhưng không phải vậy , chính cái nắng nóng của mùa hè còn tác động lên ắc quy nhiều hơn. Sự quá nhiệt và quá nạp là 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc ắc quy bị chết sớm. Nhiệt độ khiến chất lỏng bay hơi, thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh, và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy.

Vì vậy, cần theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên ; nên giữ nắp, 2 cực bình ắc quy sạch sẽ vì bụi bẩn có thể trở thành chất dẫn làm cạn ắc quy.

  • Hyundai Hà Đông – Phần tiếp theo là lốp xe.

Lốp xe là phần rất quan trọng , và cũng là phần dễ bị hư hỏng nhất trong mùa hè, bởi vì khi tiếp xúc với mặt đường nắng nóng , áp suất lốp sẽ tăng lên nếu vượt quá mức cho phép, sẽ dẫn đến việc bị phình hoặc nổ lốp. Những trường hợp này thường xuyên bị trên những chiếc lốp đã mòn hoặc hết hạn dùng.

Dể hạn chế việc này ta nên kiểm tra lốp thường xuyên, kiểm tra độ mòn, áp suất lốp, tránh sự chênh lệch áp suất giữa các lốp, đặc biệt trước những chuyến đi dài. Trong khi di chuyển đường dài, cần dừng xe để nghỉ ngơi 1 chút để giảm nhiệt cho lốp. khóa học xuất nhập khẩu

  • Hyundai Hà Đông – Tiến đến là cần gạt mưa

Cần gạt mưa là bộ phận vô cùng quan trọng, vì vậy nên thường xuyên kiểm tra độ mòn, độ mền của gạt mưa. Mùa hè nắng nóng , kèm theo những cơn mưa rào và bụi bẩn . Do vậy cần gạt mưa sẽ được sử dụng thường xuyên hơn. Dưới sự tác động của nhiệt độ cao từ nắng chiếu và từ kính chắn nắng; phần cao su của gạt mưa sẽ bị kho cứng và vỡ. Nếu không kịp thời thay mới, gạt mưa k hiệu quả có thể làm giảm tầm nhìn, và xước kính.

Hyundai Hà Đông – Tin Tức được cập nhập ngày 13/06/2018

 

Tin Liên Quan